Cho hàm số y = fleft( x right). Hàm số y = f'left( x right) có bảng biến thiên như hình bên. Bất phương trình x?
02432 99 98 98 Moon.vn MoonBook.vn eMoon.vn
Thầy Nguyễn Thế Duy - Giáo viên luyện thi THPT Quốc gia môn Toán học
Tìm

Cho hàm số y = fleft( x right). Hàm số y = f'left( x right) có bảng biến thiên như hình bên. Bất phương trình x?

ID 746795.

Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\). Hàm số \(y = f'\left( x \right)\) có bảng biến thiên như hình bên. Bất phương trình \(x.f\left( x \right) > mx + 1\) nghiệm đúng với mọi \(x \in \left( {1;2019} \right)\) khi

A. \(m \ge f\left( 1 \right) - 1\).
B. \(m \le f\left( 1 \right) - 1\).
C. \(m \ge f\left( {2019} \right) - \dfrac{1}{{2019}}\).
D. \(m \le f\left( {2019} \right) - \dfrac{1}{{2019}}\).
Đáp án. B
LỜI GIẢI & BÌNH LUẬN
luongtuanducxyz ( Lương Tuấn Đức ) 14/5/2019 lúc 11:44 Link fb: https://www.facebook.com/NgacMinhQuang
Chú ý: Làm ơn gửi ID vào địa chỉ facebook của Lương Tuấn Đức nếu bạn có thắc mắc về lời giải này.
Sang171252 Giải thích cho e cái "suy ra" đến hết với ạ
21/5/2019 lúc 10:47
huonglan209 ta có được g '(X) =f '(X) +1 / x^ 2 > 0
thì hàm đồng biến trên (1 ; 2019 )
vậy có được hàm đồng biến thì nó sẽ tăng các gía trị
nên có được g (1) < g (x) < g ( 2019)
mà có được g(X) = f (X) -1 / x
nên có g (!) = f(!) -1 và g( 2019 ) =f (2019 ) -1 / 2019
-- -> f(1 ) - 1 < g (x ) < f (2019 ) -1 / 2019
từ đó có được m nhá
21/5/2019 lúc 10:55 (1) Cảm ơn
Sang171252 Giải thích cho e cái "suy ra" đến hết với
21/5/2019 lúc 10:48
huonglan209 c giai thích trên rồi nhá được hàm đồng biến thì nó sẽ tăng các gía trị
nên có được g (1) < g (x) < g ( 2019)
mà có được g(X) = f (X) -1 / x
nên có g (!) = f(!) -1 và g( 2019 ) =f (2019 ) -1 / 2019
21/5/2019 lúc 10:56 (1) Cảm ơn
Sang171252 Giải thích dùm e cái "suy ra" đến hết với
21/5/2019 lúc 10:49
Sang171252 Giải thích giùm e cái dong "suy ra đến hêt với ạ
21/5/2019 lúc 10:51
hanvu28 Dòng cuối sao v ạ ? Sao lại bé hơn hoặc bằng v c
3/6/2019 lúc 20:44
huonglan209 bạn có thể đọc các lời giản trên cho rõ
có được g (1) < g (x) < g ( 2019)
mà có được g(X) = f (X) -1 / x
nên có g (1) = f(1) -1 v à g ( 2019 ) =f (2019 ) -1 / 2019
-- -> f(1 ) - 1 < g (x ) < f (2019 ) -1 / 2019
3/6/2019 lúc 20:55 (2) Cảm ơn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN ALADANH

Trụ sở chính: Tầng 3 No – 25 Tân Lập, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Số 24 - Trung Yên 11 - Cầu Giấy - Hà Nội.

02432 99 98 98 moon@moon.vn

Mã số thuế: 0103326250 Người đại diện: Trần Duy Trang

Đăng ký lần đầu: ngày 10 tháng 02 năm 2009 - Do Sở kế hoạch và Đầu từ Thành Phố Hà Nội.

Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Tuấn Anh; Giấy phép thiết lập mạng xã hội số: 360/GP-BTTT Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/7/2017